Điều động và bổ nhiệm cán bộ tại ba đơn vị

Chiều ngày 09/7/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Cùng dự có Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ đã công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ tại ba đơn vị: Cục Viễn thông, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Khoa học và Công nghệ. Cụ thể:

Quyết định số 1138/QĐ-BTTTT ngày 09/7/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Anh Cương, Trưởng Phòng, Phòng Kinh tế, Cục Viễn thông giữ chức Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Nguyễn Anh Cương

Quyết định số 1139/QĐ-BTTTT ngày 09/7/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, Chuyên viên chính Vụ Kế hoạch – Tài chính giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Hồng Thúy

Quyết định số 1142/QĐ-BTTTT ngày 09/7/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông giữ chức Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Nguyễn Thiện Nghĩa

Các quyết định nêu trên có hiệu lực từ ngày ký. Phát biểu tại buổi lễ, các cán bộ được điều động, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ đã tỏ lời cảm ơn Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT đã tin tưởng, giao trọng trách, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết mình, phát huy tinh thần sáng tạo, cách làm mới để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong chương trình hành động của mình ở vị trí công tác mới, ông Nguyễn Thiện Nghĩa xác định ba nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, gồm: Cập nhật và chi tiết hóa bản đồ công nghệ, phát triển tiếp kết quả đã xây dựng cho 08 lĩnh vực của Bộ năm 2023; Đẩy mạnh hoạt động phối hợp nghiên cứu khoa học giữa các viện, trường và các doanh nghiệp; Nghiên cứu, đề xuất, xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến KHCN. Trong mảng tiêu chuẩn đo lường và chất lượng, sẽ tập trung nâng tầm hệ thống quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn Việt Nam, nâng cao năng lực đo lường trong lĩnh vực TT&TT theo hướng mở rộng mạng lưới phòng đo kiểm trong và ngoài nước, thu hút đầu tư của xã hội vào các phòng đo kiểm Việt Nam. Đối với mảng bảo vệ môi trường và sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Thiện Nghĩa cam kết đẩy mạnh chuyển đổi số hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ trong các lĩnh vực của Bộ; Nghiên cứu, đề xuất khung chính sách về phát triển xanh trong lĩnh vực TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương chụp ảnh với các cán bộ được bổ nhiệm

Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, tân Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính cho biết, ở vị trí mới sẽ đoàn kết, phát huy sức mạnh của các cán bộ công chức Vụ Kế hoạch – Tài chính để nghiên cứu, tìm hiểu các lĩnh vực mới, công việc mới trong khi vẫn thực hiện tốt các nhiệm vụ hiện đang đảm nhiệm. Bà Thúy cam kết nỗ lực hết sức để hiện thực hóa các định hướng lớn, các chỉ đạo của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ, cụ thể: Tiếp tục hoàn thiện các công cụ quản lý, chuẩn hóa các quy trình nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tài chính và các nguồn lực của Bộ; Tham mưu và đề xuất các chính sách ưu đãi về thuế, phí để phát triển các lĩnh vực do Bộ quản lý; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý tài chính, kế hoạch và đầu tư; Đổi mới phương pháp đào tạo nguồn nhân lực tài chính kế toán để tạo nguồn cán bộ sẵn sàng cho luân chuyển và phát triển cán bộ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính để đảm bảo an toàn cho tổ chức bộ máy. Ông Nguyễn Anh Cương, tân Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, cho biết nhận nhiệm vụ mới, sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa, phát huy sức trẻ, không ngại việc khó, nghiên cứu, tìm tòi các giải pháp, cách làm mới để giúp việc Cục trưởng trong việc xử lý hiệu quả các công việc thường xuyên cũng như phát triển các không gian mới cho lĩnh vực viễn thông. Ông Nguyễn Anh Cương cam kết thực hiện các chương trình hành động, cụ thể: Triển khai Kế hoạch nâng cao chất lượng mạng viễn thông di động đến năm 2025; Tổ chức triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, kịp thời khởi công tuyến cáp quang biển do Việt Nam làm chủ trong năm 2025; Có phương án mới trong việc xử lý vi phạm về SIM rác, cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo bằng cách hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật và ứng dụng công nghệ; Nghiên cứu, tham mưu xây dựng các văn bản cho phép triển khai các mô hình kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ mới (sandbox).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đã chúc mừng ba cán bộ được bổ nhiệm hôm nay nhận nhiệm vụ ở vị trí mới, cao hơn so với trước đây. Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng các cán bộ sẽ nỗ lực hết sức, phát huy các ưu thế của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hôm nay Bộ trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho 3 đơn vị quan trọng trong Bộ. Đối với lĩnh vực Khoa học công nghệ (KHCN), Đảng và Nhà nước luôn xác định phát triển dựa trên KHCN. Bộ mình, ngành mình thì càng nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự phát triển dựa trên KHCN, không chỉ là ứng dụng KHCN mà còn là phát triển, sáng tạo ra KHCN. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, KHCN trong Bộ TT&TT có thêm một yếu tố rất quan trọng là tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng. Dịch vụ bưu chính, viễn thông ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính chất lượng của các dịch vụ này quyết định trình độ phát triển của quốc gia. KHCN còn liên quan đến phát triển xanh. Ngành TT&TT sẽ tiêu thụ điện năng lớn nhất trong các ngành nên cần phải đưa ra tiêu chuẩn về tiêu thụ điện năng để phát triển xanh và tiết kiệm điện. Do đó, Bộ mình, ngành mình muốn phát triển thì mảng KHCN phải đổi mới rất căn bản, nếu trước là 1 thì nay phải gấp 3, gấp 4 lần. Ngành Viễn thông đang trong quá trình đổi mới lần thứ hai. Đổi mới lần một là chuyển từ analogue sang kỹ thuật số. Đổi mới lần 2 là từ hạ tầng viễn thông sang hạ tầng số, hạ tầng của kinh tế số. Do đó, vai trò của ngành Viễn thông ngày càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, hiện nay ngành Viễn thông lại đổi mới, phát triển nhanh hơn so với sự đổi mới của Cục Viễn thông, do đó yêu cầu đối với sự đổi mới của Cục Viễn thông là rất lớn. Cục Viễn thông là một trong những trụ cột chính của ngành, không chỉ về hạ tầng mà cả về kinh tế. Đối với Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ trưởng chỉ rõ, vai trò quan trọng của Vụ không chỉ trong lĩnh vực tài chính, kế hoạch, đầu tư mà còn lớn hơn nhiều. Bộ trưởng đặt ra vấn đề: Từ trước đến nay, Vụ Kế hoạch – Tài chính chủ yếu bố trí ngân sách cho các đơn vị căn cứ trên các nhiệm vụ mà các đơn vị trình lên kế hoạch thực hiện. Vậy khi lãnh đạo Bộ có những định hướng phát triển lớn cho Bộ, cho ngành thì Vụ Kế hoạch – Tài chính có bố trí ngân sách cho những quyết định ấy không? Chỉ khi dòng tiền, ngân sách được hướng vào các định hướng lớn của ngành nó mới thúc đẩy sự phát triển của ngành, từ đó thúc đẩy sự phát triển của đất nước, Bộ trưởng nhấn mạnh. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ba cán bộ được bổ nhiệm hôm nay. Chặng đường phấn đấu nỗ lực của ba cán bộ vẫn là một chặng đường dài phía trước. Bộ trưởng tin tưởng, ở vị trí công tác mới với trách nhiệm cao hơn thì cả ba cán bộ sẽ nhận được nhiều năng lượng hơn, năng lượng của đất nước, năng lượng của vũ trụ để thực hiện những việc lớn hơn, những việc mang sứ mệnh đất nước. Cuối cùng, Bộ trưởng chúc ba cán bộ được bổ nhiệm nhiều sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo: mic.gov.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Tin thêm
TRUNG TÂM ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG VIỄN THÔNG
TRUNG TÂM ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG VIỄN THÔNG

TRỤ SỞ CHÍNH

Tầng 7, 8 – Tòa nhà Cục Viễn thông, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG

Số 42, đường Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

CHI NHÁNH MIỀN NAM

Số 60, đường Tân Canh, phường 1, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

TÍN NHIỆM MẠNG

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Copyright @ 2024